Cách bạn xác định chiến thắng trong bóng đá sẽ ảnh hưởng đến tất cả những gì bạn làm

Điều quan trọng là phải cho các cầu thủ và phụ huynh biết điều mà huấn luyện viên định nghĩa là “chiến thắng” khi bắt đầu mùa giải. Trong những năm phát triển của chúng, trẻ em thực sự “chiến thắng” ở môn bóng đá hoặc, về vấn đề đó, bất kỳ môn thể thao nào khác nếu chúng vui chơi với bạn bè của chúng; tìm hiểu đủ về trò chơi để trở thành một người hâm mộ; và tập thể lịch euro cup 2016 dục lành mạnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù trẻ em chắc chắn thích chiến thắng trong các cuộc thi, nhưng khoảng thời gian chú ý ngắn ngủi của chúng cho phép chúng nhanh chóng quên điểm số trong trận đấu cuối cùng, ít nhất là cho đến khi một số người lớn làm được điều đó.

Ngoài ra, bởi vì trẻ em thường tập trung vào màn trình diễn của chính mình hơn là màn trình diễn của nhóm, trẻ em có thể hoàn toàn hạnh phúc nếu bản thân đã có một trận đấu tuyệt vời ngay cả khi đội thua trong trận thua.

Bởi vì những đứa trẻ có những ký ức ngắn ngủi tuyệt vời này và sự tập trung sâu vào “tôi”, bất kỳ huấn luyện viên nào cũng có thể có một mùa giải “chiến thắng” bằng cách thiết lập những đứa trẻ thành công ở một số nhiệm vụ trong mỗi trận đấu và khen ngợi chúng về thành tích này. Tất nhiên, một huấn luyện viên giỏi cũng muốn dạy họ làm việc cùng nhau và giảm bớt sự tập trung của “cái tôi” một chút. Do đó, các huấn luyện viên giỏi sẽ đưa vào một số mục tiêu của đội để khuyến khích bọn trẻ làm việc cùng nhau (ví dụ: “Hãy xem liệu chúng ta có thể giành được 3 đường chuyền liên tiếp trong mỗi quý hay không”). Vì vậy, đừng ngại sử dụng sự tập trung dài hạn và xác định “chiến thắng” theo cách mang lại cho mọi người cơ hội thành công công bằng.