Bóng đá phát triển theo thời gian như thế nào

Bóng đá chắc chắn là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, mang lại hàng triệu người hâm mộ, những người giàu có và các tổ chức, và tất nhiên là những khoản tiền lớn. Trò chơi bóng đá hiện đại lần đầu tiên bắt nguồn từ vùng đất xanh tươi và dễ chịu của Anh vào khoảng năm 1863 nhưng người ta biết rằng nhiều quốc gia và các loại hình văn hóa khác nhau đã chơi một trò chơi rất giống trò chơi bóng đá có từ thời Ai Cập và La Mã cổ đại. . Ví dụ, người La Mã chơi một trò chơi tương tự như bóng đá với 27 cầu thủ mỗi bên và thường kết thúc với những chấn thương nhẹ và lớn vì trò chơi rất bạo lực.

Bản ghi đầu tiên về bóng đá được tìm thấy trong sách hướng dẫn quân sự của Trung Quốc có từ năm 300 trước Công nguyên và được gọi là cuju, trong trò chơi này,  tottenham vs rb leipzig người chơi đá một quả bóng làm bằng da giữa một lỗ được tạo ra bằng một mảnh lụa được căng giữa hai cực. Đây là môn thể thao cơ bản và họ không có công nghệ và cơ sở vật chất như chúng ta ngày nay nhưng hồi đó đây sẽ là một quãng thời gian vui vẻ.

Vào thời trung cổ cũng có ghi chép về bóng đá, tuy nhiên trong thời kỳ đen tối của chiến tranh và giận dữ, các trận đấu bóng đá thường kết thúc bằng đánh nhau và ẩu đả với trẻ em bị thương nặng vì không có luật lệ nào được đưa ra.

Chuyển sang thời hiện đại, trò chơi đã thay đổi hoàn toàn, với việc bổ sung các quy tắc, một trọng tài và các cơ quan tổ chức đằng sau trò chơi bóng đá đã trở thành một thực thể chuyên nghiệp. Với camera truyền hình và hàng nghìn người hâm mộ đóng gói sân vận động, mọi thứ đều có thể được nhìn thấy và lựa chọn, do đó không có chỗ cho gian lận hoặc chơi xấu. Những người làm vậy sẽ bị phạt đình chỉ hoặc phạt tiền.